RFID PALLET LÀ GÌ?

Pallet Nhựa giá rẻ chỉ có tại ICD Việt Nam

Hiện nay với sự phát triển tiên tiến của khoa học kỹ thuật và sự gia tăng càng cao của nhu cầu khách hàng, Pallet của www.palletnhua.vn đã được trang bị RFID.

Vậy RFID là gì?

RFID được viết tắt từ: Radio Frequency Identification. RFID được hiểu nôm na là công nghệ nhận dạng bằng sóng vô tuyến.

(Xem thêm tại: https://en.wikipedia.org/wiki/Radio-frequency_identification)

RFID hoạt động như thế nào?

Một thiết bị hay một hệ thống RFID được cấu tạo bởi hai thành phần chính. Là thiết bị đọc (RFID reader) và thiết bị phát sóng RFID có gắn chíp (hay còn gọi là tag).

Nguyên lý hoạt động là thiết bị RFID reader (đầu đọc) sẽ phát ra sóng điện từ ở một tần số nhất định. Sản phẩm Pallet có gắn chíp (RFID tag) trong vùng hoạt động sẽ cảm nhận được sóng điện từ này và thu năng lượng từ đó phát lại cho thiết bị RFID reader biết mã số của mình. Từ đó RFID reader có thể nhận dạng được tag nào (pallet nào) đang trong vùng hoạt động.

Thẻ chip tag rfid chứa rất nhiều mã nhận dạng khách nhau. Thông thường là 32bit tương ứng với hơn 4 tỷ mã số khách nhau. Mỗi Pallet gắn chíp được xuất ra kho sẽ được gắn 1 chíp riêng để quản lý. Do có hơn 4 tỷ mã khác nhau nên xác suất trùng pallet là rất khó xảy ra.

RFID được ứng dụng trong nghiệp vụ kiểm tra hàng tồn kho như thế nào?

Với ưu điểm như vậy nên sự bảo mật và độ an toàn của các thiết bị là rất cao. Một trong những ứng dụng tốt nhất của RFID là trong kiểm tra hàng tồn kho.

Khi nhập pallet vào kho thành phẩm, các Pallet sẽ được gắn thể chíp RFID và chuyển qua khu vực đặt thiết bị đọc RFID reader. Tất cả các sản phẩm được gắn thể chíp sẽ được lưu dữ liệu và dữ liệu được truyền thẳng đến server để đối chiếu, so sánh số lượng nhập kho hoặc tạo phiếu nhập kho mới với các thông tin cần phải quản lý. RFID cũng sẽ cung cấp thông tin về hàng hóa được xuất kho và kiểm kê hàng hóa sau này.

Tại sao khách hàng nên chọn mua sản phẩm Pallet RFID để sử dụng?

Đầu tiên phải kể đến là việc kiểm kê được thực hiện nhanh chóng với độ chính xác cao. Việc này cho phép doanh nghiệp nắm rõ tình hình kho của mình, từ đó có phương án thêm hàng vào kệ trống, phát hiện sự chệnh lệch hàng hóa trong kho và tìm ra nguyên nhân một cách nhanh chóng.

Với công nghệ này, doanh nghiệp có thể kiểm soát hàng hóa từ giai đoạn sản xuất cho tới khi được bán.

Với các máy đọc mã RFID reader tại những điểm quan trọng và nhạy cảm, doanh nghiệp sẽ biết chính xác mặt hàng nào đã được vận chuyển, mặt hàng nào cần được thay thế,…

Doanh nghiệp thậm chí có thể biết được rằng mặt hàng nào đã bị đưa ra khỏi kho hàng mà chưa được thanh toán.

Tất cả những yêu điểm trên nhằm giúp cho doanh nghiệp có thể được tối ưu hóa OSA. Viết tắt của (on shelf available – mức độ sẵn có của hàng hóa). Và giảm thiểu tình trạng hết hàng (out of stock) mà không cần phải nhập hàng về kho quá nhiều. Từ đó làm tăng kết quả kinh doanh.

Việc nắm rõ tồn kho một cách chính xác cũng mang lại lợi ích dễ thấy cho doanh nghiệp.

Công ty tnhh công nghệ và thương mại ICD Việt Nam là doanh nghiệp đầu tiên tại Việt Nam đưa công nghệ Pallet gắn chíp (RFID Pallet) sử dụng tại Việt Nam. Việc này giúp khách hàng giảm thiểu chi phí, kiểm soát hàng hóa tốt ưu nhất.

Có thể bạn quan tâm:

Pallet nhựa các chủng loại: vui lòng bấm vào đây

Tiêu chuẩn quốc tế về kích thước Pallet: Vui lòng bấm vào đây

Tags: , ,