Pallet nhựa là một loại hàng hóa không thể thiếu trong thời buổi hiện nay. Lợi ích mà pallet nhựa đem lại là rất lớn. Tiện lợi trong việc bảo quản hàng hóa, dễ dàng vệ sinh, đảm bảo chất lượng hàng hóa trong quá trình vận chuyển. Những ưu điểm ấy sẽ có nếu như chiếc pallet nhựa bạn đang sử dụng có đầy đủ tiêu chuẩn pallet nhựa. Vậy tiêu chuẩn pallet nhựa là gì? Làm thế nào để xác định được tiêu chuẩn ấy? Cách kiểm tra Pallet nhựa của mình đang sử dụng đủ tiêu chuẩn chưa?

Tiêu chuẩn là những quy định về đặc tính kỹ thuật, yêu cầu quản lý được dùng để làm chuẩn để phân loại, đánh giá sản phẩm. Pallet nhựa cũng có những tiêu chuẩn của riêng nó như: tiêu chuẩn kích thước, tiêu chuẩn độ bền,…

Tiêu chuẩn kích thước của Pallet nhựa

Về kích thước, pallet nhựa có 2 chuẩn chính mà trên thế giới đang sử dụng. Đó chính là chuẩn Châu Âu và chuẩn Châu Á. Đối với chuẩn Châu Á, kích thước chủ yếu là 1200x1000x150 mm. Còn với chuẩn Châu Á thì kích thước chủ yếu là 1200x800x145 mm.

Nhưng ngày nay, các doanh nghiệp luôn phải thay đổi để phù hợp với thực tế. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà pallet nhựa được đặt làm theo kích thước riêng. Vì vậy chuẩn kích thước không dành cho mọi trường hợp. Chính vì thế mà chuẩn về chất lượng phải ra đời.

Tiêu chuẩn chất lượng của Pallet nhựa

Chuẩn về chất lượng được tạo bởi rất nhiều yếu tố. Độ bền dạng, độ bền màu, độ bền tải là những yếu tố chính. Pallet trong quá trình sử dụng phải giữ được hình dạng ban đầu, đó là bền dạng. Không móp méo, không vỡ, không rạn nứt khi đó pallet mới được coi là bền dạng. Màu sắc của pallet không thay đổi dù là kê trong kho hay ngoài trời, đó là bền màu. Tải trọng của pallet từ lúc mới mua đến khi không còn sử dụng không thay đổi đó là bền tải. Còn những loại pallet lúc mới mua có tải 1 – 2 tấn sau khi dùng một thời gian lại chỉ kê được 0.2 – 0.5 tấn thì đó là pallet kém chất lượng.

Vậy làm thế nào để kiểm tra chất lượng của 1 chiếc pallet? Rất đơn giản, chúng ta sẽ có 2 bước chính để kiểm tra 1 chiếc pallet có đạt chuẩn chất lượng hay không.

Bước 1: Giữ chiếc Pallet nhựa trên độ cao 1 m so với mặt đất. Thả rơi sao cho toàn bộ mặt của Pallet tiếp xúc với mặt đất. Sau 3 lần thả rơi, chúng ta sẽ kiểm tra Pallet. Nếu xuất hiện 1 trong các dấu hiệu sau thì chiếc pallet không đạt: sứt vỡ, rạn nứt, bung nút chống trượt.

Bước 2: Sau khi qua được bước 1, chúng ta tiến hành thực hiện bước 2. Mỗi một chiếc Pallet nhựa sẽ có tải trọng riêng, vì vậy dựa vào tải trọng đó để thực hiện. Ví dụ  một chiếc Pallet nhựa có tải trọng 1000 Kg. Chúng ta sử dụng 1000 Kg hàng hóa để lên trong 144 giờ. Sau đó kiểm Pallet, nếu không có hiện tượng biến dạng, nứt, vỡ thì Pallet đạt yêu cầu.

Chỉ qua 2 bước đơn giản chúng ta đã có thể kiểm tra được 1 chiếc Pallet có bền hay không. Nhưng liệu trong hàng ngàn chiếc chúng ta sẽ kiểm tra được hết? Đừng bận tâm điều đó, chúng tôi sẽ giúp bạn. Chúng tôi là Pallet Nhựa ICD Việt Nam. Chúng tôi chuyên cung cấp giải pháp về Pallet Nhựa, Pallet Gỗ, Pallet Giấy,… Chúng tôi xin cam kết, TẤT CẢ các sản phẩm của chúng tôi đều đảm bảo về quy định chất lượng và vượt qua các bài kiểm tra độ bền một cách dễ dàng. Đến với Pallet Nhựa ICD Việt Nam, “TRAO NIỀM TIN, NHẬN LỢI ÍCH“.

Cách thức đặt hàng

  • Khu vực Miền Bắc: Gọi điện đến số 0983 797 186 / 090 345 9186/ 090 5859 186 để được tư vấn miễn phí và đặt hàng hoặc gửi Email đến ICDVietNam186@gmail.com
  • Khu vực Miền Nam: Gọi điện đến số 098 6784 186 để được tư vấn miễn phí và đặt hàng hoặc gửi Email đến ICDVietNam186@gmail.com

Đặc biệt: Cty ICD Việt Nam cam kết mua lại pallet lành, vỡ khi khách hàng không còn nhu cầu sử dụng.

 

Tags: ,